Cách làm lành khi người yêu giận dỗi ?

Xem: 4139
Trả lời: 1
Ngày gửi : 15/06/2013 08:14
Trang : 1
Có 1 câu trả lời cho câu hỏi này

Dưới đây là những cách giúp bạn gái giảng hòa với người yêu sau khi cãi nhau, và chàng tuyên bố sẽ ‘từ mặt’ bạn.

 

Bước 1:Tìm nguyên nhân

Phải nhận ra sự giận dữ của bạn là do đâu, bạn đã nói câu gì không phải với chàng để có thể nhận lỗi với anh ấy. Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi nếu như không nhận ra điểm yếu này, bạn sẽ tiếp tục ăn nói như vậy trong những lần sau và có thể trở thành kẻ thù của chàng vì những lời nói trong lúc nóng giận. Hãy dành một thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những gì đã nói ra nhằm kiểm soát bản thân tốt hơn trong những lần sau.

Bước 2: Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất

Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất với chàng, cách đây bao lâu, vì nguyên nhân gì, xem nó có gần với lần cãi nhau này quá hay không, nguyên nhân có giống nhau không? Nếu có thì rất tiếc, bạn là một người quá nóng nảy và hay giận dữ. Mối quan hệ của bạn sẽ có thể tan vỡ nếu bạn vẫn giữ những tính đó.

Bước 3Sắp xếp những gì cần nói

Nghĩ trong đầu những gì cần nói với chàng, sắp xếp lại một cách cẩn thận để có thể nói hết những gì cần nói với anh ấy. Nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói để bạn có thể diễn đạt được toàn bộ ý với chàng. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp nó thành những gạch đầu dòng để tránh nhầm lẫn.

Bước 4:Kiềm chế cảm xúc cá nhân

Kiềm chế mọi cảm xúc cá nhân, nếu như bạn vẫn còn tức giận, hay bức xúc về những gì anh ấy đã làm với bạn thì tốt nhất là chưa nên nói với chàng. Bởi nó có thể chi phối cảm xúc của bạn. Tuyệt đối không nên mang những chuyện giẫn dỗi từ lần trước vào lần này để xả cho bõ tức. Bạn đã sai và bạn chỉ nên nói chuyện lần này mà thôi.

Bước 5: Hẹn gặp chàng

Gọi điện hẹn gặp chàng để nói chuyện, nói rõ lý do của cuộc hẹn. Nếu anh ấy bận có thể chờ đợi một dịp khác. Hãy nhớ, chàng sẽ có thể giận chưa muốn gặp bạn ngay, vậy thì hãy cho anh ấy thời gian, đừng thúc ép chàng phải gặp bạn ngay lập tức. Hãy để khi nào hai người thực sự thấy cần thiết phải nói chuyện để bàn về vấn đề này.

Bước 6: Nói với thái độ chân thành

Khi chàng đã đồng ý hẹn gặp, hãy nói chuyện với anh ấy thật chân thành và cởi mở. Cho chàng thấy thiện ý của bạn. Nói hết những gì bạn nghĩ và đã được sắp xếp trong đầu. Hãy nói với chàng để bạn nói hết chứ đừng ngắt lời. Nếu trong lúc bạn nói với anh ấy, chàng có giận dữ thì hãy bình tĩnh giải thích cho chàng, đừng nóng tính lại. Nên nhớ, đây là dịp đi giải quyết mâu thuẫn chứ không phải là đi cãi nhau tiếp về vấn đề đã xảy ra.

Bước 7: Hứa không 'tái phạm'

Hãy hứa với chàng sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Luôn ghi nhớ rằng lần này bạn đã phải ‘muối mặt’ để làm lành với chàng như thế nào để lần sau mỗi lần cãi nhau không nóng tính và nói năng thiếu suy nghĩ nữa. Dần dần, bạn sẽ bỏ được tính xấu của mình

Cũng có thế đơng giản  là:

 Để anh ấy một mình

Sau một trận cãi nhau, cả hai đều bực mình vì thế nếu bạn lại đến “nói chuyện phải quấy” với anh ấy ngay lập tức thì sẽ rất dễ khiến chàng bực mình và nóng tính. Cách tốt nhất là hãy để chàng ngồi một mình để suy nghĩ khoảng 2,3 ngày. Chắc chắn, thời gian đó sẽ khiến chàng nhận được những điều đúng, sai của bản thân và của bạn.

Sau 2, 3 ngày không gặp gỡ thì cơn tức cũng đã “hạ hỏa”. Chàng sẽ có chút gì đó nhớ bạn. Và khi đó bạn tìm đến chàng cũng có cớ đỡ “mất mặt” hơn, đó là lâu không gặp thì… nhớ! Chàng sẽ cảm thấy lý do bạn đưa ra khá thú vị và dễ dàng giảng hòa với bạn.

Đừng buộc tội anh ấy!

Một cuộc cãi vã nào cũng có lỗi của cả hai, dù chàng có sai lè lè nhưng nếu bạn không làm ầm lên hay không cau có thì hai bạn cũng đã không xảy ra khẩu chiến như vậy.

Cho nên, cách tốt nhất khi bắt đầu câu chuyện với chàng là: “Em đã nóng tính khi cáu lên, nhưng…”, vế sau hãy nói về lỗi của anh ấy một cách thật nhẹ nhàng. Khi thấy bạn nhận lỗi về phía bạn trước, chàng sẽ chẳng dại gì mà không thể hiện mình là một quân tử và xin lỗi bạn ngay đâu.

Hãy nói chuyện hài hước

Sau một trận cãi vã, cả hai cùng căng thẳng, tốt nhất là sau khi cả hai nhận lỗi về phía mình, hãy dàn hòa bằng cách kể cho nhau nghe một câu chuyện hài hước, cùng xem một bộ phim hài hay đọc một câu chuyện vui. Tập trung vào những điều thú vị như trên sẽ khiến cả hai quên đi những lời nói lúc nóng giận và thực sự vui vẻ.

Đừng nhắc lại những lời nóng giận

Nếu nhắc lại để nhắc nhở nhau một cách nhẹ nhàng rằng lời nói đó của chàng đã làm bạn tổn thương thì có thể chấp nhận được . Nhưng tuyệt đối không nên nhắc lại với thái độ đay nghiến chàng. Những gì không hay phải cố quên đi sao bạn cứ nhắc lại? Điều đó sẽ chỉ làm xấu đi mối quan hệ của hai người.

Những cách làm lành vô cùng đáng yêu:

Tấm thiệp “đặc biệt”

Một cái ôm từ đằng sau 

Và làm lành không cần hành động gì hết!

Làm lành với con trai không hề khó đâu bạn ạ. Chỉ cần bạn thực sự hiểu được lỗi sai của mình, và xin lỗi các chàng bằng thứ tình cảm chân thành, thì lập tức trái tim càc chàng sẽ tan chảy ngay thôi mà!


Ngày gửi : 15/06/2013 08:14:46